วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2555

5’S

Framework Management Tool Box : ด้าน Organizing 





1. ประวัติความเป็นมา
การเกิดขึ้นของ 5 ส. ในญี่ปุ่นไม่ได้เกิดเป็น 5 ส. ในรูปแบบที่ชัดเจนแต่พัฒนามาจากแนวคิดในเรื่องการควบคุมคุณภาพ (Quality Control : QC)กล่าวคือญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 สหรัฐอเมริกาที่เข้ายึดครองญี่ปุ่นได้เรียกร้องให้มีการักษาคุณภาพของชิ้นส่วนอุปกรณ์ โทรคมนาคมที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นเพราะขณะนั้นสินค้าของญี่ปุ่นด้อยคุณภาพมากจากปัญหาดังกล่าวนี่เองทางอเมริกาจึงส่งผู้เชี่ยวชาญมาดูแลและให้ความรู้ส่งให้ญี่ปุ่นกลับมาเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของตัวเองทั้งทางด้านเศรษฐกิจและด้านบุคคลากรในที่สุด

สำหรับ 5ส.เข้ามาสู่ประเทศไทย เมื่อ บริษัทเอ็นเอชเค สปริง (ประเทศไทย) จำกัดเป็นบริษัทแห่งแรกที่นำกิจกรรม 5 ส. มาใช้ในช่วงปี พ.ศ. 2522 จากนั้นในช่วงปี พ.ศ.2526 บริษัทสยามคูโบต้า อุตสาหกรรมจำกัด(กลุ่มบริษัทในเครือซีเมนต์ไทย)ได้นำ5ส.มาดำเนินการในโรงแรมและเผยแพร่ความรู้นี้ให้กับบริษัทที่สนใจ
2. ความหมายของ และองค์ประกอบ 5 ส
ความหมายโดยรวมคือการจัดระเบียบและปรับปรุงที่ทำงานสถานประกอบกิจการและงานของตนด้วยตนเองเพื่อก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี ปลอดภัย มีระเบียบเรียบร้อย มีคุณภาพและประสิทธิภาพ หรืออีกนัยหนึ่งกระบวนการในการจัดสถานที่ทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อยโดยมุ่งเน้นที่จะก่อให้เกิดประสิทธิภาพของการทำงานและจิตสำนึกในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่ดีของผู้ปฏิบัติงาน

5 ส มาจากคำย่อ 5 S” ซึ่งเป็นอักษรตัวแรกในภาษาญี่ปุ่น 5 คำคือ

3. 5ส ใช้เพื่ออะไร
· 5 ส.เป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
· 5 ส.เป็นรากแก้วและเป็นพื้นฐานของระบบคุณภาพและผลผลิต
· 5 ส.เป็นเรื่องเพิ่มผลผลิตและคุณภาพ
· 5 ส.นำไปสู่เรื่อง ISO TPM TQM

4. ข้อดีและข้อเสียของ 5 ส
ข้อดี : ต่อตนเอง เพื่อร่วมงาน องค์กร สังคมและสิ่งแวดล้อม
ข้อเสีย :
1. การทำ 5 ส.ก็มักจะบ่นว่าเป็นเรื่องจุกจิกบ้าง เสียเวลาทำงานบ้าง บางคนถึงขนาดบอกว่าของที่วาง(สุมๆ)อยู่บนโต๊ะดีๆ มาให้ย้ายให้เปลี่ยน เวลาจะหยิบใช้เลยหาไม่เจอซึ่งบรรดาพนักงานที่บ่นอย่างนั้นแสดงว่า ยังเข้าใจ 5 ส. อย่างเผินๆเข้าใจว่า 5 ส. คือการจัด โต๊ะทำงานเท่านั้น
2.พนักงานเต็มใจหรือพร้อมที่จะทำ 5 ส. แต่กลับลงมือทำ 5 ส.กันอย่างผิดทางการที่
หน่วยงานอ้างว่าทำกิจกรรม 5 ส ไม่ได้ เพราะไม่มีงบประมาณนั้นแสดงให้เห็นว่ายังไม่เข้าใจกิจกรรม 5 ส. เพราะหลักของ 5 ส.คือต้องใช้ของเก่าให้เกิดประโยชน์ให้ได้มากที่สุด

5. ขั้นตอนการจัดทำ 5 ส
1. กำหนดนโยบาย
2. จัดตั้งคณะกรรมการ
3. จัดทำแผนดำเนินการ
4. แบ่งพื้นที่รับผิดชอบ
5. เริ่มดำเนินการด้วย Big Cleaning Day
6. ปฏิบัติการตามแผน 5
7. ตรวจพื้นที่เพื่อแก้ไขปรับปรุงโดยสมาชิกภายในพื้นที่เอง
8. คณะกรรมการตรวจสอบและประเมิน5
9. ตั้งเป็นมาตรฐาน
10.รักษาไว้และปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น